Scroll to Top

4 giải pháp tăng chiều cao hiệu quả

Published on Thứ Ba, 13 Th6 2017 15:07 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở 4 giải pháp tăng chiều cao hiệu quả

Thực tiễn cho thấy, những người sở hữu chiều cao tốt sẽ có nhiều lợi thế trong cuộc sống, công việc, học tập và kể cả tình yêu. Điều đó chứng tỏ, chiều cao là một trong những yếu tố giúp con người dễ dàng đạt được thành công. Vậy để có chiều cao lý tưởng – cách tăng chiều cao
Để tăng chiều cao hiệu quả bạn cần phải biết cách kết hợp 3 yếu tố ảnh hưởng chính đến việc phát triển: Thể thao, dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Những bài tập tăng chiều cao tốt cho việc cải thiện chiều cao chính là bài tập kéo giãn cơ, xương sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả. Canxi là thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất và ngủ đúng giờ, thư giãn hợp lý là chìa khóa giúp bạn thành công.

I. Vận động + Tập luyện thể thao

Vận động, rèn luyện với các bài tập thể thao có tác dụng căng giãn cơ là cách giúp bạn phát triển chiều cao hiệu quả. Đặc biệt trong tất các các bài tập tăng chiều cao thì 2 bài tập được giới thiệu dưới đây sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn để cải thiện chiều cao tốt nhất cho bạn trong thời gian ngắn.

Bài tập 1: Nằm kéo giãn chân

– Động tác thứ nhất:

Nằm ngửa trên mặt sàn phẳng, hai chân duỗi thẳng trong tư thế thoải mái nhất. Nhẹ nhàng co chân trái lên, hai tay nắm lấy gối chân trái ép sâu vào người. Bài tập tăng chiều cao này giúp kéo căng cơ đùi rất hiệu quả.

Bài tập tăng chiều cao 1

Co chân trái lên, 2 bàn tay năm lấy đầu gối trái

– Động tác thứ hai:

Vẫn giữ nguyên tư thế nằm như động tác đầu tiên, chân trái duỗi thẳng, nâng lên cao. Vươn hai tay nắm lấy bắp chân, kéo nhẹ để tạo độ căng giúp giãn cơ chân.

Bài tập tăng chiều cao 2

Duỗi chân thẳng về trước

– Động tác thứ ba:

Giữ nguyên tư thế của động tác thứ hai, buông tay khỏi bắp chân trái. Sau đó co chân phải lên, hai tay ôm gối chân phải và dùng nó làm điểm tựa để bắt chéo bàn chân trái. Xem hình bên dưới để thấy rõ.

Bài tập tăng chiều cao 3

Hai bàn tay nắm lấy cổ chân phải

– Động tác thứ tư:

Tư thế và cách tập giống động tác thứ nhất nhưng đổi sang chân phải.

– Động tác thứ năm:

Tư thế và cách tập giống động tác thứ hai nhưng đổi sang chân phải.

– Động tác thứ sáu:

Tư thế và cách tập giống động tác thứ ba nhưng đổi điểm tựa sang chân trái.

>>> Có thể bạn chưa biết: cach tang chieu cao

Bài tập 2: Khom người nhón chân giãn cơ

– Động tác thứ nhất:

Đầu tiên hai chân, hai tay chống xuống mặt sàn, nâng hông lên, đẩy phần chân và mông ra phía sau. Kiễng chân lên, nhún. Làm liên tục động tác nâng lên hạ xuống phần hông bằng cách kiễng chân lên rồi hạ về tư thế ban đầu.

Bài tập tăng chiều cao 4

Đổi tư thế với phương pháp tăng chiều cao kiểu chống đất

– Động tác thứ hai:

Vẫn giữ nguyên tư thế cũ, giơ một chân lên cao, kiễng chân còn lại và đẩy chân lên cao.

Với động tác này bạn có thể tập luyện như một bài tập tăng chiều cao dành cho chân rất hiệu quả. Các khớp cổ chân, khớp gối và hông được kích thích kéo dãn tối đa, giúp cho lớp mô sụn được bồi đắp đầy, kéo dài chiều cao toàn thân.
Bài tập tăng chiều cao 5

Kiễng chân còn lại và đẩy người lên cao

– Động tác thứ ba:

Đổi chân trụ và tập theo động tác thứ hai.

II. Dinh dưỡng cần thiết

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất trong việc tăng trưởng chiều cao, chiếm 32% trong tổng số. Cho nên việc ăn uống đẩy đủ dinh dưỡng, khoa học với các thực đơn tăng chiều cao chính là cách cải thiện chiều cao cho bạn tốt nhất.

Nguồn: https://goo.gl/XZMwWh