Scroll to Top

Bóng đá Việt Nam ngày 7/6: U18 nữ Việt Nam hội quân

Published on Thứ Ba, 07 Th6 2022 16:27 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Bóng đá Việt Nam ngày 7/6: U18 nữ Việt Nam hội quân

Bóng đá Việt Nam ngày 7/6: U18 nữ Việt Nam hội quân,  Trụ cột hàng thủ ĐT Việt Nam báo tin dữ…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây.

U18 nữ Việt Nam hội quân

U18 nữ Việt Nam tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, ngày 16/6 đội sẽ có chuyến tập huấn nước ngoài đến 28/6, trước khi bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cho giải nữ U18 Đông Nam Á 2022.

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn trước buổi tập đầu tiên, HLV trưởng Akira Ijiri cho biết: “Toàn đội đã cùng nhau làm rõ các mục tiêu cũng như quy ước, quy tắc trong tập luyện và thi đấu. Chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều thứ cho đợt tập trung lần này. Lứa cầu thủ hiện tại có nhiều tài năng, có nhiều người được gọi lên từ đội dự tuyển. Tôi đã có thời gian làm việc cùng các cầu thủ và họ tiếp thu rất nhanh. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào lực lượng đội bóng của mình”.

Bóng đá Việt Nam ngày 7/6: U18 nữ Việt Nam hội quân
Bóng đá Việt Nam ngày 7/6: U18 nữ Việt Nam hội quân

HLV Gong Oh Kyun từ chối bến đỗ khó tin để dẫn dắt U23 Việt Nam

HLV Gong Oh Kyun thừa nhận vị trí thuyền trưởng của U23 Việt Nam mang lại rất nhiều áp lực. Đó là đội bóng đã gặt hái được rất nhiều thành công vang dội dưới thời HLV Park Hang-seo. Người kế nhiệm chắc chắn chịu sự kỳ vọng lớn. “Tôi biết sẽ rất áp lực, vì vậy thực sự lo lắng trước đề nghị từ Việt Nam”.

Theo bóng đá số wap thì chiến lược gia người Hàn Quốc cũng tiết lộ từng nhận được đề nghị hấp dẫn khác: “Cùng thời điểm nhận lời dẫn dắt U23 Việt Nam, tôi cũng nhận được lời mời dẫn dắt một ĐTQG hạng A khác”.

Ngoài ra,HLV Gong Oh Kyun cũng chia sẻ về lý do được lựa chọn để trở thành người kế nhiệm HLV Park Hang-seo: “Tôi và ông Park biết nhau từ rất lâu rồi, khi tôi còn là học trò của ông ấy tại Gyeongnam FC (năm 2007). Tôi nghĩ mình đã chứng tỏ được phần nào năng lực khi còn thi đấu và cả khi làm trợ lý tại các đội tuyển nên có thể HLV Park tin tưởng tôi. Cũng có thể ông ấy muốn truyền đạt kinh nghiệm thi đấu của mình cho các cầu thủ Việt Nam nên đã chọn tôi.”

Trụ cột hàng thủ ĐT Việt Nam báo tin dữ

Kể từ vòng loại World Cup 2022 cho đến AFF Cup 2021 vừa qua, hàng thủ của ĐT Việt Nam đã phải chịu rất nhiều tổn thất về mặt lực lượng. Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Trọng Hoàng vẫn chưa thể xác định thời điểm tái xuất sân cỏ. Mới đây, trung vệ Bùi Tiến Dũng lại là cái tên khiến HLV Park Hang-seo lo lắng.

Trung vệ thủ quân của CLB Viettel không góp mặt trong 2 đợt tập trung gần nhất của Đội tuyển Việt Nam do chấn thương đầu gối trong trận gặp Sài Gòn FC ở vòng 2 V.League 2022. Theo kế hoạch, Bùi Tiến Dũng sẽ phải ra nước ngoài phẫu thuật để chữa trị dứt điểm chấn thương này, có thể là Singapore hoặc Hàn Quốc.

Tuy nhiên đến lúc này, CLB chủ quản Viettel vẫn chưa chốt thời điểm để “Tư” Dũng lên đường ra nước ngoài. Theo lichthidau.vn V.League 2022 đã tạm hoãn kể từ đầu tháng 3 và phải đến tháng 7 mới khởi tranh trở lại. Sự chần chừ của CLB Viettel có thể khiến chính đội bóng này gặp khó khi V.League 2022 trở lại mà Bùi Tiến Dũng vẫn vắng mặt.

Kế hoạch cạnh tranh chức vô địch V.League 2022 của CLB Viettel và cả mục tiêu vô địch AFF Cup 2022 của ĐT Việt Nam chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu Bùi Tiến Dũng không kịp trở lại.