Scroll to Top

Cuộc chiến không oán thù giữa Arsenal vs Man City

Published on Thứ Hai, 21 Th12 2015 17:05 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Cuộc chiến không oán thù giữa Arsenal vs Man City

Trong lịch sử 129 năm, Arsenal cũng có một danh sách dài các kẻ thù. Đầu tiên là trong phạm vi Bắc London, họ có mối thù truyền kiếp với Tottenham. Mở rộng ra ở thủ đô, Chelsea, Fulham và West Ham là những đối thủ cần phải đánh bại mỗi khi gặp mặt.

Cuộc chiến không oán thù giữa Arsenal vs Man City

Những người cũ như David Seaman thường được chào đón khi trở lại Arsenal dù trong màu áo Man City

  • Theo chân đội tuyển u23 viet nam chinh phục vinh quang

Từ những năm cuối thập niên 1980, sau đó là khi Premier League hình thành, M.U đã phát triển thành kình địch cỡ bự. Đến mức vào năm 2003, trong một cuộc thăm dò trực tuyến, CĐV Arsenal đã chọn Quỷ đỏ là đối thủ lớn nhất, sau đó mới đến Tottenham và Chelsea. Còn với Man City, có rất ít dữ kiện để hình thành nên mối quan hệ căng thẳng. Hai đội bóng đã chia sẻ một quá khứ tuyệt vời và những cầu thủ tuyệt vời.

Vào năm 1983, với 500.000 bảng, Arsenal đã sở hữu Tommy Caton, tài năng lớn nhất của nửa xanh thành Manchester – đội bóng mới xuống hạng 2 thời điểm đó. Trong 3 mùa giải từ 1983/84 đến 1985/86, Caton cùng với David O’Leary tạo thành cặp trung vệ vững chắc ở Highbury.

  • Xem barca đá bóng mà phê quá.

Ở chiều ngược lại, Man City cũng là bến đỗ của rất nhiều ngôi sao Arsenal, như David Rocastle, Joe Mercer, Alan Ball, David Platt, Brian Kidd, Sylvinho, Brian Marwood, Niall Quinn, David Seaman, Paul Dickov, Anelka hay Patrick Vieira. Hầu hết những người này đều trải qua những năm tháng đẹp nhất ở Bắc London rồi mới tìm đến Manchester như một cách kéo dài sự nghiệp. Trước năm 2008, Man City không bao giờ là mối đe dọa với Arsenal. Vì vậy, các Gooner đều dành cho đội bóng này sự trìu mến, bởi những lần đối đầu là dịp để họ nhìn lại những huyền thoại một thời.

Sau này, Kolo Toure, Gael Clichy, Adebayor, Samir Nasri, Sagna cũng gia nhập vào danh sách, nhưng theo cách ồn ào hơn và giống như những cuộc đào thoát. Mặc dù vậy, cảm giác tổn thương mau chóng qua đi, nhường chỗ cho sự hả hê bởi hầu hết các cầu thủ này không thể gây dựng vị trí đặc biệt quan trọng trong đội hình The Citizens.

Ở thời điểm hiện tại, Arsenal và Man City cùng trong cuộc đua danh hiệu. Đây là sự tiếp nối mối quan hệ ngọt ngào của cả hai, khi cùng chia sẻ thứ bóng đá quyến rũ và một tương lai tươi sáng.