Scroll to Top

CX5 chính thức ra mắt thách thức Honda CRV, giá từ 800 triệu đồng

Published on Thứ Sáu, 24 Th11 2017 16:17 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở CX5 chính thức ra mắt thách thức Honda CRV, giá từ 800 triệu đồng

Tin tuc oto – Trước thời điểm ra mắt, Trường Hải giấu kín hoàn toàn thông tin về mẫu xe mới. Toàn bộ thông số kỹ thuật và giá bán của Mazda CX-5 mới không để lộ ra ngoài.

Sáng nay ra mắt Mazda CX-5 2018 nghênh chiến Honda CR-V 7 chỗ

Tuy nhiên, khi thông báo đặt cọc, các tư vấn bán hàng của Mazda trên toàn quốc cho biết mức giá tạm tính của crossover 5 chỗ này không đổi so với phiên bản cũ. Trong khi đó, nhiều nguồn tin khẳng định giá bán niêm yết mới sẽ chỉ cao hơn khoảng 50 triệu đồng, tức chưa tới 1 tỷ đồng.

Ở phía đối thủ, Honda CR-V 2018 phiên bản cao nhất sẽ có giá gần 1,1 tỷ đồng.

Sáng nay ra mắt Mazda CX-5 2018 nghênh chiến Honda CR-V 7 chỗ

Xét một cách công bằng, mức giá cao hơn sẽ đi kèm những lợi thế lớn hơn như nhập khẩu từ Thái Lan, 7 chỗ ngồi hay công nghệ mới,… Hơn nữa, Honda CR-V 2018 là thế hệ hoàn toàn mới, thay đổi từ kiểu dáng tới động cơ. Trong khi đó, Mazda CX-5 2018 chỉ là bản nâng cấp với thay đổi nhỏ về thiết kế cùng bổ sung một vài công nghệ như G-Vectoring như trên Mazda3 và Mazda6.

Song, ưu thế của Mazda CX-5 sẽ là thời điểm bán ra. Các tư vấn bán hàng của Trường Hải cho biết xe sẽ được giao ngay đầu tháng 12 tới đây trong khi thế hệ mới của Honda CR-V phải chờ tới 1/1/2018 để hưởng thuế nhập khẩu 0%.

Nếu Trường Hải công bố mức giá bán hấp dẫn với Mazda CX-5 mới, những khách hàng nóng lòng mua xe chơi Tết sẽ có thể gật đầu và bỏ qua Honda CR-V 2018. Ở tình huống ngược lại, mẫu xe 7 chỗ mới sẽ có thêm cơ hội. Và cũng trong kịch bản này, cả hai sản phẩm sẽ có thể mất nhiều thị phần vào tay Hyundai Tucson đang giảm giá mạnh ở thời điểm cuối năm.

Nguồn: autoxe