Scroll to Top

‘Để Mai Tính 2’: Thỏa mãn khán giả yêu Hội, thích hài

Published on Thứ Bảy, 13 Th12 2014 06:58 Sáng / 1 Comment

Vậy là bom tấn hài mùa phim cuối năm của cặp đôi “đạo diễn triệu đô” Charlie Nguyễn và “ông hoàng phòng vé” Thái Hòa đã được trình làng. Để Mai Tính 2  là một bộ phim hay tiếp nối câu chuyện ở phần 1 đã rất thành công vào năm 2010. Nhân vật bất ngờ vụt sáng là chị Hội trong phần 1 đã được đứng riêng ra một mình trong phần 2 này. Một câu chuyện hài hước nhẹ nhàng nhưng không thiếu tình cảm. Đặc biệt là những pha chọc cười “cực mạnh” theo phong cách rất riêng của Thái Hòa sẽ khiến khán giả cười ngặt nghẽo.Mọi người cùng chờ xem phim để cả nhận nhé

‘Võ Tắc Thiên’ Phạm Băng Băng sẵn sàng ‘chết vì trai đẹp’

Xem phim Tứ đại danh bổ 2 Full Thuyết minh

'Để Mai Tính 2': Thỏa mãn khán giả yêu Hội, thích hài

Đừng yêu cầu một câu chuyện hay, sâu sắc ở một bộ phim hài, nhất là trong thể loại hài “nhây” và ai thường xem phim của Charlie Nguyễn đều dễ dàng nhận thấy câu chuyện phim thường rất đơn giản, không có lắt léo gì để suy nghẫm. Cái hay là dẫn dắt được người xem chú ý vào câu chuyện, nhẹ nhàng, từ từ thả mình vào đó và thưởng thức những tình tiết vui vẻ. Để Mai Tính 2 lần này cũng vậy, câu chuyện không nhiều kịch tính, thậm chí là đã quá quen thuộc, nhàm chán, ai cũng có thể đoán được nội dung – kết cục.

'Để Mai Tính 2': Thỏa mãn khán giả yêu Hội, thích hài

Câu chuyện về chị Hội sau khi trở thành đại gia thì về Việt Nam làm một dự án mới, tình cờ bị “sét đánh” bởi anh chàng họa sỹ đẹp trai (Quang Sự). Đáng tiếc là anh ấy lại đem lòng yêu cô gái khác (Diễm My 9x). Một câu chuyện tình tay tư nhiều rắc rối diễn ra khi chị Hội quyết tâm giả vờ làm “trai thẳng”để tiếp cận chàng họa sỹ, song song đó là những câu chuyện tình nho nhỏ dễ thương khác, mang đến những tình huống tréo ngoe, dí dỏm.

'Để Mai Tính 2': Thỏa mãn khán giả yêu Hội, thích hài

Nhịp phim diễn ra khá nhanh nhưng rất hợp lý, đều đặn. Điều này thể hiện sự chắc tay trong phong cách làm phim của Charlie, không chậm quá nhưng cũng không gấp gáp đột ngột, khán giả sẽ không bị chưng hửng bởi tình tiết diễn ra quá nhanh. Câu chuyện được diễn đạt một cách rõ ràng, dễ hiểu. Tuy vậy, nửa đầu phim hơi ít chất hài mà lại có chút tình cảm Hàn Quốc. Những góc quay, những diễn biến tình cảm, những tình tiết đều khiến ta liên tưởng đến phim tình cảm Hàn.

'Để Mai Tính 2': Thỏa mãn khán giả yêu Hội, thích hài

'Để Mai Tính 2': Thỏa mãn khán giả yêu Hội, thích hài

Phim đặc biệt hấp dẫn và đẩy cảm xúc của khán giả lên cao nhất chính là từ nửa cuối phim. Những pha chọc cười đủ các thể loại và rất sáng tạo, nhất là pha rượt đuổi sau khi chích thuốc tê trong bệnh viện vô cùng thú vị và gây ấn tượng với người xem. Với Thái Hòa, một diễn viên có cái duyên hài bẩm sinh thì bạn hãy yên tâm là sẽ cười thỏa thích ở phần sau của phim.

'Để Mai Tính 2': Thỏa mãn khán giả yêu Hội, thích hài

Phong cách hài của Để Mai Tính 2 vẫn giống những phim trước như Tèo Em hay là Để Mai Tính, đầy đủ các mảng miếng, có hình thể, có tình huống, có nhảm, có tục, có sâu sắc và đặc biệt đáng giá trong các phim mà Thái Hòa viết kịch bản đó là lời thoại, rất hay và dí dỏm. Những câu nói tưng tửng được đưa vào rất tự nhiên, vừa thực tế lại vừa thời sự, đúng phong cách đời sống bình dân hằng ngày.

'Để Mai Tính 2': Thỏa mãn khán giả yêu Hội, thích hài

Tất nhiên, “cây đinh” của bộ phim vẫn là chị Hội – Thái Hòa, một vai diễn đã tạo nên thương hiệu và đẳng cấp. Nếu như ở Để Mai Tính, vai này chỉ xuất hiện khoảng 10 – 15 phút (nhưng lại rất ấn tượng) thì ở phần 2 này, khán giả sẽ được thỏa mãn khi được cười cùng chị Hội xuyên suốt phim. Vẫn phong cách đó, vẫn kiểu diễn đó, đôi chút lố lăng, một chút tình cảm nhẹ nhàng và khá sâu sắc trong tâm tư tình cảm của nhân vật. Tuy vậy, do xuất hiện nhiều nên dù diễn vẫn duyên nhưng ở phim này không còn sự thích thú như ở lần đầu nữa và lối diễn cũng không có sự đột phá mới mẻ nào, nên dẫn đến sự nhàm chán ở phong cách diễn. Có lẽ sau phim này thì Thái Hòa nên dừng lại với chị Hội.

'Để Mai Tính 2': Thỏa mãn khán giả yêu Hội, thích hài

Những diễn viên trẻ trong phim diễn khá tốt, nhất là Quang Sự và Linh Sơn, diễn khá tự nhiên và tròn trịa vai. Huy Khánh thay đổi hình tượng với phong cách hài, tuy vậy hài chưa được tốt lắm, đôi chỗ hay, đôi chỗ nhạt. Diễm My 9x thì đúng thật là đẹp, trong phim đẹp quá! Tuy nhiên Diễm My diễn chỉ ở mức tròn vai, còn hơi gượng, nhất là đoạn biểu lộ cảm xúc lúc giận dữ với người yêu họa sỹ, dù vậy nhân vật này không có vai trò lớn trong phim nên cũng không ảnh hưởng nhiều. Các nhân vật phụ khác như Huỳnh Anh Tuấn hay Hoàng Phúc đều diễn tốt, do đã có nhiều kinh nghiệm trong diễn xuất.

'Để Mai Tính 2': Thỏa mãn khán giả yêu Hội, thích hài

Để Mai Tính 2 là một bộ phim hài tốt, một câu chuyện đơn giản thể hiện bởi những tình tiết kỹ lưỡng, chặt chẽ, những góc quay chỉn chu, những pha hài hước tràn ngập phim và dàn diễn viên chất lượng, trẻ trung xinh đẹp. Lần trở lại này của chị Hội – Thái Hòa chắc chắn sẽ lại khiến cho khán giả ùn ùn kéo nhau ra rạp trong mùa Giáng Sinh và Tết Tây sắp tới. Những ngày nghỉ lễ cuối năm, thư giản giải trí bằng phim hài là chuẩn nhất.

Theo ttvn.vn