Scroll to Top

Đi họp lớp cùng chồng, phát hiện anh có con riêng với cô giáo chủ nhiệm

Published on Thứ Ba, 08 Th8 2017 15:44 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Đi họp lớp cùng chồng, phát hiện anh có con riêng với cô giáo chủ nhiệm

Tinh yeu hon nhan – Hai vợ chồng tôi quen nhau trong buổi tiệc sinh nhật của một người bạn. Anh đúng là mẫu đàn ông mà bấy lâu thôi vẫn kiếm tìm. Không đẹp trai, nhưng phong độ, điềm đạm, chín chắn, biết quan tâm, và chia sẻ với người khác… Công ăn việc làm ổn định, mức thu nhập cao, lại còn là con trai duy nhất trong gia đình nề nếp, gia phong. Ban đầu, tôi tự hỏi, sao một người tốt như thế này lại còn độc thân đến bây giờ? Cũng có lần, tôi mạnh dạn hỏi anh chuyện đó, anh cười bảo, ngày xưa mải học, mải làm, anh cũng “nhát gái” nữa.

Thế là chỉ sau 6 tháng hẹn hò, chúng tôi chính thức về chung một nhà, bố mẹ anh rất quý mến tôi. Mẹ chồng còn thường xuyên khen ngợi tôi với họ hàng, bạn bè, hàng xóm khiến tôi thực sự cảm thấy bản thân mình quá may mắn. 1 năm sau, tôi sinh cho gia đình chồng một đứa cháu đích tôn, bố mẹ chồng và chồng ngày càng cưng chiều tôi hơn. Đặc biệt, mẹ chồng giúp tôi rất nhiều trong việc chăm con. Cứ rảnh lúc nào là bà bế cháu lúc ấy, thỉnh thoảng, bà nhìn cu Gấu con trai tôi mà mắt cứ ngân ngấn lệ, đó có lẽ là những giọt nước mắt hạnh phúc.

Thời gian thấm thoắt đi qua, chúng tôi cũng đã kết hôn được 4 năm, cuộc sống hôn nhân chưa từng có một ngày cãi vã. Tròn 10 năm sau ngày ra trường, bạn bè của anh thông báo, năm nay phải họp lớp thật to, các thành viên phải đưa vợ con cùng đi. Tôi thấy hào hứng lắm, cũng chưa có dịp được gặp gỡ, trò chuyện với bạn bè của anh, nghe anh kể thì cũng toàn là những người đã có thành tựu nhất định trong sự nghiệp.

Cứ tưởng, khi tôi ngỏ ý muốn đi cùng, chồng tôi phải hào hứng lắm, vợ đẹp, con xinh, chẳng có lý do gì mà không khoe với các bạn. Thế nhưng, anh lại tỏ ra không mấy mặn mà.

Bạn bè anh toàn người thành đạt, trông ai cũng phong độ, lịch sự. Vừa gặp nhau, những người bạn cũ và chồng tôi tay bắt mặt mừng, trò chuyện rôm rả lắm. Mọi người ai cũng đưa gia đình đi cùng và tự hào giới thiệu với nhau: “Đây là bà xã, ông xã của mình!”. Tự nhiên tôi thấy hơi hụt hẫng vì chồng chẳng giới thiệu mình với ai, mặc dù hôm nay tôi ăn mặc khá điệu đà, trang điểm nhẹ nhàng, vừa đủ xinh xắn, sang trọng.

Toi_phat_hien_chong_co_con_rieng
Ảnh minh họa.

Vài chị bạn của chồng qua chỗ tôi đon đả: “Vợ Trung đây à, xinh gái quá, bạn chẳng giới thiệu với mọi người gì cả!”. Lúc này, chồng tôi mới ngượng ngùng nói: “Ừ, đây là vợ tớ”. Tôi cứ cảm giác có gì đó không tự nhiên đang diễn ra, nhưng nó chỉ không tự nhiên với riêng tôi, còn với tất cả những người còn lại, họ đang cười nói vô cùng vui vẻ với nhau. Thậm chí, tôi còn cảm thấy, một vài người trong đám đông kia đang túm lại nói gì đó về tôi, hụt hẫng và khó hiểu vô cùng.

“Vợ Trung đẻ con xong lại càng đẹp hơn ấy nhỉ, nhưng mà làm sao bằng cô Hoa được. Ông Trung trông thế mà toàn bắt được cá to. Mà cũng nhanh thật ấy, thằng cò nhà cô Hoa dạo này lớn lắm rồi. Khổ thân, ông Trung vẫn chu cấp đều đấy nhưng mà giờ có vợ có con rồi cũng chẳng quan tâm được nhiều như trước, thỉnh thoảng chạy qua tí thôi”.

Tai tôi như ù đi khi nghe những lời của hai chị bạn cùng lớp với chồng nói chuyện trong nhà vệ sinh. Không hiểu sao, tôi vẫn đủ tỉnh táo, đứng im trong phòng vệ sinh, bật điện thoại lên ghi âm.

Một chị khác tiếp lời: “Ngày xưa ông Trung mạnh dạn lên tí thì không đến nỗi nhỉ, đàn ông nghe lời mẹ quá cũng khổ”.

– Thực ra tôi thấy không trách nhà Trung được được, nó là con một, làm sao gia đình nó chấp nhận cho nó lấy vợ hơn cả chục tuổi, lại còn có một đời chồng như thế được.

– Ừ, đúng là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh thật. Thôi đi ra còn đi “tăng 2” nào!

Hai người bạn của chồng rời khỏi, chân tay tôi rụng rời, tôi muốn lao ra để hỏi cho rõ ngọn ngành nhưng cố nhẫn nhịn. Không thể làm mất mặt anh ở đây được.

Tôi về nhà trước, đợi anh. Hơn 1h đêm chồng về, tôi ngồi rũ rượi trên giường, quần áo chẳng buồn thay, son phấn trộn nước mắt còn lấm lem trên mặt. Chồng hơi bất ngờ, hỏi tôi sao vậy. Tôi chẳng nói gì, bật đoạn ghi âm cho chồng nghe. Anh tái mặt, lắp bắp mãi không nói nên lời.

– Mọi chuyện là như thế nào?

– Anh xin lỗi em, anh sai rồi!

– Tôi hỏi mọi chuyện là như thế nào?, tôi gào lên khiến Gấu tỉnh ngủ, bật khóc. Ông bà nội thấy hai vợ chồng to tiếng thì chạy lên xem có chuyện gì.

– Anh là cái loại lừa đảo, mấy năm nay anh biến tôi thành con ngu, anh che giấu giỏi thật đấy, anh cũng vẫn qua lại với cô ta mà tôi không hề biết gì!, sao anh lại làm vậy với tôi?

Bố mẹ tôi cũng hiểu ra vấn đề, bà vội vào dỗ cho Gấu đỡ khóc, bố chồng thì nhẹ nhàng bảo tôi bình tĩnh lại.

“Con bình tĩnh làm sao được hả bố, bố mẹ cũng biết chuyện phải không ạ? Nếu chuyện có thể bình tĩnh được thì bố mẹ cũng đã không cùng chồng con giấu giếm đến cùng, bố bảo con phải bình tĩnh thế nào đây!”, tôi cứ gào lên như vậy, cảm giác có thể phát điên bất cứ lúc nào.

cang-thang-1493001819215
Tôi cũng muốn tha thứ cho chồng nhưng cứ nghĩ đến chuyện anh có con riêng, tôi lại uất ức vô cùng. Ảnh minh họa

Sau một hồi, anh hỏi tôi đã bình tĩnh chưa, để anh nói chuyện. Anh thú nhận tất cả mọi chuyện. Anh kể với tôi, ngày anh còn học đại học, anh và cô giáo chủ nhiệm có tình cảm với nhau và làm chuyện chăn gối. Khi cô giáo của anh có thai, anh về báo cho bố mẹ để xin cưới nhưng ông bà phản đối kịch liệt vì anh vốn là trai tân, lại con một, bố mẹ không chấp nhận một nàng dâu là “gái nạ dòng” lại còn hơn con trai họ gần chục tuổi. Khi ấy, mẹ chồng tôi dọa tự tử, gây áp lực cho anh và cho cả người phụ nữ kia nên cả hai không đến được với nhau. Cô giáo của anh vẫn giữ lại đứa con, hàng tháng chồng tôi chu cấp cho hai mẹ con cuộc sống đầy đủ, qua lại thăm nom.

Anh bảo, anh không lừa dối tôi, anh yêu tôi là thật, chỉ là anh chưa tìm được thời điểm thích hợp để nói chuyện. Với người phụ nữ kia, giờ anh chỉ còn trách nhiệm với con, để nó đỡ cảm thấy tủi thân, thiếu thốn.

Hơn một tuần nay, tôi đưa con về nhà ngoại để bình tâm và suy nghĩ mọi chuyện cho thấu đáo. Anh ngày nào cũng qua thăm con và xin lỗi tôi nhưng tôi chẳng buồn nói chuyện, mẹ chồng cũng gọi điện liên tục nhưng tôi vẫn cảm thấy uất ức. Trong đầu tôi cũng nhen nhóm ý định tha thứ cho anh để con không phải thiếu cha nhưng cứ nghĩ đến việc anh có con riêng tôi lại không thể chịu được. Cả việc anh lừa dối tôi nữa, nếu như không có buổi họp lớp đó thì liệu anh có kể chuyện này cho tôi hay không?

Nguồn: tin tức