Scroll to Top

“Fear the Walking Dead” mùa 1 thành công rực rỡ

Published on Thứ Sáu, 16 Th10 2015 09:33 Sáng / Chức năng bình luận bị tắt ở “Fear the Walking Dead” mùa 1 thành công rực rỡ

Kết thúc một mùa phim đầu tiên ngắn ngủi, “Fear the Walking Dead” đã có một khởi đầu cực kì thuận lợi. Nhưng có phải, “gã khổng lồ” này đang dần dần bị… thu nhỏ?

"Fear the Walking Dead" mùa 1 thành công rực rỡ

Từ những thông tin đầu của dự án Fear the Walking Dead được hé lộ, một câu hỏi mà được rất nhiều fan đưa ra chính là: “Phần phim spin-off này sẽ có gì khác so với phần phim gốc?”.

Sau năm mùa phim của The Walking Dead, chúng ta phần nào biết được được bản chất của con người đã xuống cấp tới mức nào trong một thế giới ngập tràn xác sống. Phần lớn những nhân vật xuất hiện trong phim đều bị bản năng sinh tồn làm tha hóa, những người giữ được cái thiện trong mình thì ít nhiều đã bị sứt mẻ trong tâm hồn. Trong Fear the Walking Dead, khán giả mong chờ được chiêm ngưỡng một khía cạnh khác của nhân loại khi họ đứng trên bờ vực của sự diệt vong. Và tất nhiên, series 6 tập này ít ra cũng đã thực hiện điều này một cách khá chỉn chu.

Ngay từ tập đầu tiên của toàn bộ series, khán giả đã cảm nhận được một bầu không khí chậm rãi đang lặng lẽ bao trùm khắp nơi. Những nhân vật chính trong phim giống như đang hướng mặt về phía khán giả mà thử thách lòng kiên nhẫn của họ. Đặc biệt là “bộ ba teen” hết sức cau có của phim.

Alicia (Teen Cau Có số 1) ít ra cũng được xây dựng tính cách dần dần, càng tới những tập sau càng có những tiến triển tích cực về mặt cảm xúc và tinh thần. Chris (Teen Cau Có số 2) thì lại là một sự thất vọng từ phút đầu tới phút cuối. Tuy vậy, Nick (Teen Cau Có số 3/Nghiện thuốc), dù giữ trong mình kha khá tiềm năng, nhưng qua 6 tập phim thì chỉ đơn giản khiến chúng ta thất vọng và nản chí.

Không có sự mới mẻ, đều đều trong suốt mùa phim với gương mặt ảm đạm cùng thái độ khó ở chán đời liên tục, 3 thanh thiếu niên này thật sự là một bước đi khá quanh co của Fear the Walking Dead, khi họ không thực sự thể hiện lên một điều gì đó mới mẻ, mà chỉ phăm phăm mang lên màn ảnh những hình ảnh cũ mèm về “tuổi nổi loạn” mà series nào cũng có.

Dàn thanh thiếu niên là thế, nhưng những người lớn trong phim cũng chẳng khá khẩm gì hơn. Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu những khúc mắc tâm lý họ đang phải trải qua, khi bỗng dưng cả thế giới bỗng đổ sụp xuống. Bị ràng buộc giữa bổn phận, tình yêu và bản năng con người, những nhân vật trong phim đã phải vật vã qua từng tập, khi càng ngày nỗi lo trong họ càng lớn dần và đang sẵn sàng nuốt chửng lấy chính họ. Thế nhưng, suốt cả bộ phim, những gì họ làm là ra lệnh cho bọn trẻ, đập bàn đập ghế, lăn ra khóc, gây thù chuốc oán và cuối cùng là lại không biết mình vừa làm gì sai.

Có thể dễ dàng nhận ra, các biên kịch của phim đã đi quá xa trong những gì họ đã thành công với The Walking Dead. Cùng một thế giới, cùng một vấn đề nhưng ở những thời điểm khác nhau, thì việc áp dụng triệt để duy nhất một công thức lại là điều không nên làm và rất dễ gây phản tác dụng.

  • Cập nhật tin tức the thao nhanh nhất.

Chỉ với 6 tập phim ngắn ngủi, bộ phim chấm dứt mùa đầu tiên của mình với phản hồi khá tích cực từ giới chuyên môn (hơi tích cực từ phía khán giả), và thậm chí đã được đặt hàng thêm mùa phim thứ 2 kể từ phim mùa 1 còn chưa được ra mắt. Kết thúc của Fear the Walking Dead không đặt ra quá nhiều vấn đề cho cốt truyện mùa hai, song nó cũng giống như một nốt nhạc nhẹ nhàng kết thúc một bài hát có quá nhiều trường đoạn. Thế giới của phim đã đi vào loạn lạc, đường phố đã trống trơn, xác sống đã bắt đầu mục rữa và lởn vởn khắp nơi, và chúng ta có trong tay một “gia đình” đã vừa quen với câu chuyện khải huyền, sẵn sàng làm mọi thứ để sinh tồn và bảo vệ lẫn nhau, mặc cho bao tai ương còn kéo tới.

Nguồn: tintuc.vn