Scroll to Top

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Iceland cho người mới

Published on Thứ Tư, 26 Th10 2022 20:41 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Iceland cho người mới

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Iceland chi tiết nhất chỉ có tại Phimcuatui.vn. Iceland không chỉ là quốc gia phát triển hàng đầu thế giới về kinh tế, văn hóa và thể thao mà còn là điểm du lịch lý tưởng của người Việt Nam. Nhưng việc làm visa đi Iceland không phải là điều dễ dàng với người chưa có kinh nghiệm xin visa. 

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Iceland cho người mới
Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Iceland cho người mới

1. Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Iceland chi tiết đầy đủ nhất

Nếu bạn chưa có visa Châu Âu từ trước đến nay thì một lời khuyên là bạn nên xin visa Schengen của Iceland, chứ không nên xin visa của duy nhất Iceland.

Bởi vì visa Schengen có thể giúp bạn đi lại tự do giữa nhiều quốc gia khác của khối nên bạn có thể tiện ghé qua Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ý, Hà Lan, v.v. nếu như bạn đã chuẩn bị chi phí và thời gian cho phép.

Về giấy tờ xin visa Iceland, bạn cần chuẩn bị như sau:

– Hộ chiếu (Passport) bản gốc có giá trị sử dụng 10 năm, còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ lúc nhập cảnh Iceland, còn ít nhất 02 trang trống để dán visa;

– Tất cả hộ chiếu cũ (nếu có);

– Ảnh chụp 3.5 x 4.5 trên phông nền trắng;

– Giấy tờ chứng minh nhân thân: Sổ hộ khẩu, Chứng minh thư/Căn cước công dân, Đăng ký kết hôn/Giấy ly hôn, Thẻ hưu trí, Lý lịch tư pháp;

– Sổ tiết kiệm có tài khoản từ 5.000US$ trở lên, Sao kê thẻ tín dụng trong 3 tháng gần nhất, Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất;

– Chứng nhận bảo hiểm du lịch, Booking vé máy bay, Booking khách sạn, Kế hoạch chi tiết chuyến đi, v.v.

2. Lệ phí xin visa đi Iceland 

Lệ phí làm visa Iceland khoảng 80 Euro (tương đương 1.815.739,66 VND). Mức lệ phí này không bao gồm các chi phí phát sinh như dịch thuật, công chứng. Bạn có thể đóng bằng tiền Euro hoặc tiền Việt dưới hình thức tiền mặt hay thẻ đều được.

Trước khi sang Iceland thì đừng quên thuê wifi đi châu Âu để đảm bảo kết nối ổn định, thỏa sức lướt web, tìm đường, tìm quán ăn nhé.

3. Một số trường hợp dễ bị từ chối visa Iceland

  • Boooking máy bay và khách sạn bị hủy giữa chừng
  • Lịch trình du lịch Iceland của bạn có điểm bất hợp lý
  • Khoảng thời gian xin visa Iceland không khớp với thời gian trong lịch trình hay các giấy tờ đặt vé máy bay, khách sạn
  • Thời hạn visa Iceland không tương ứng với thời hạn mà bạn được nghỉ phép
  • Không chứng minh được khả năng tài chính cho chuyến đi du lịch Iceland
  • Bảo hiểm du lịch Iceland không phù hợp
  • Không chứng minh được mình có sự ràng buộc ở Việt Nam để bạn sẽ quay về khi hết hạn visa Iceland
  • Hồ sơ có giấy tờ giả mạo
  • Ngoài những chú ý quan trọng trên thì hãy chuẩn bị thêm sim du lịch quốc tế để dù ở Iceland hay bất cứ quốc gia nào cũng không bị gián đoạn liên lạc với gia đình, bạn bè, đối tác.