Scroll to Top

Liverpool cần lắm những ngày hồi sức để tiếp tục leo núi

Published on Thứ Ba, 05 Th1 2016 16:47 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Liverpool cần lắm những ngày hồi sức để tiếp tục leo núi

HLV Juergen Klopp có lý do để nổi điên sau trận thua West Ham. Đó là trận đấu mà theo Klopp và Liverpool đã thua vì các cầu thủ của họ không làm những việc mà họ lẽ ra phải làm được.

Liverpool cần lắm những ngày hồi sức để tiếp tục leo núi

HLV Klopp và học trò cần một cú hích cho chặng đường gian nan trước mắt

“Chúng tôi đã không sút khi cần phải sút, không chuyền khi cần phải chuyền, không biết chơi bóng và thiếu ổn định trong những quả tạt”, HLV người Đức nói trong giận dữ. “Tôi đã nói với các cầu thủ điều này ngay sau trận đấu, nhưng tôi sẽ phải nói lại với họ điều đó một lần nữa”.

Việc Klopp lần đầu nổi nóng với học trò tại bong da ngoai hang anh hứa hẹn sẽ có những đổi thay lớn ở Liverpool thời gian tới. Những thay đổi từ trong lòng đội bóng, chứ không phải được tạo ra bằng cách đưa về các cầu thủ mới. Klopp vẫn khẳng định quan điểm của ông là sẽ cố gắng khai thác tối đa đội ngũ hiện tại. Nhưng cách cũ có vẻ không còn ổn. Sau giai đoạn trăng mật bay bổng, Liverpool đã trở lại là một đội bóng thường thường, như họ vốn thế!

Và Klopp cần phải nhanh lên! Bởi Liverpool của ông sắp bước vào lich thi dau bong da anh và một giai đoạn mang tính quyết định với sự thành bại của cả mùa giải. Đêm nay là trận bán kết lượt đi Cúp Liên đoàn với Stoke. Trận này và cả trận lượt về sẽ là những cuộc đấu mà Liverpool cần dốc toàn lực. Cúp Liên đoàn là con đường ngắn nhất để Klopp tiến tới danh hiệu đầu tiên trên đất Anh. Mọi danh hiệu, bất kể có “danh giá” hay không, đều có thể tạo nên những hiệu ứng khó tin.

Sau trận đấu với Stoke, Liverpool sẽ được “nghỉ ngơi” đôi chút khi chỉ phải gặp Exeter ở Cúp FA. Nhưng ngay sau đó sẽ là 2 thách thức cực đại mang tên Arsenal và Man United. Thành công vượt qua giai đoạn leo núi này, Liverpool có thể mơ về những danh hiệu và một suất trong top 6, thậm chí Top 4. Thất bại, họ sẽ phải đối mặt với những hệ lụy khó lường, có thể kéo dài tới tận mùa sau…

5 trận tới của Liverpool
Ngày Cặp đấu
06/01/16 Stoke City-Liverpool (Cúp Liên đoàn)
09/01/16 Exeter City-Liverpool (FA Cup)
14/01/16 Liverpool-Arsenal (Premier League)
17/01/16 Liverpool-Man United (Premier League)
23/01/16 Norwich-Liverpool (Premier League)

Liverpool chạy ngày càng ít
Những trận đầu với Klopp, Liverpool gây ấn tượng với phong cách pressing mạnh mẽ và dần thức tỉnh như Manchester United ở thời điểm hiện tại. Trận gặp Tottenham là trận đấu mà dấu ấn của Klopp thể hiện rõ nét nhất khi Liverpool chạy tổng cộng 116km và thực hiện tới 614 pha bứt tốc. Nhưng càng về sau Liverpool càng chạy ít đi và ít có những pha bứt tốc hơn. Trước West Ham, họ chỉ di chuyển tổng cộng 104,6km, và thực hiện 434 pha bứt tốc.