Scroll to Top

Lucas Moura là lý do Tottenham không cần tân binh

Published on Thứ Tư, 29 Th8 2018 22:28 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Lucas Moura là lý do Tottenham không cần tân binh

Đấy là một hiện tượng: đội mạnh Tottenham bước vào mùa bóng mới ở Premier League mà không mua thêm bất kỳ ngôi sao nào.

Lich thi dau bong da hom nay đã rõ ràng sau khi Moura chính là cầu thủ xuất sắc nhất trong trận thắng hoành tráng 3-0 ngay tại thánh địa Old Trafford của M.U rạng sáng qua. Chẳng ai tranh cãi điều này. Đáng chú ý hơn, Moura đã chơi rất thành công suốt từ đầu mùa, chứ không chỉ bất ngờ tỏa sáng trong trận đấu lớn vừa qua.
Kỳ thực, Tottenham vẫn coi như “có thêm” Lucas Moura – cầu thủ mà họ đã mua từ “cửa sổ mùa Đông” 2018, nhưng không phải ai cũng nghĩ rằng đấy là một ngôi sao.
Thật ra, việc Moura “tra tấn” hàng thủ M.U tại Old Trafford vẫn chưa phải là toàn bộ những gì đáng nói. Trước tiên, vì đấy là một hoàn cảnh đặc biệt (ít ai ngờ rằng đội chủ nhà lại suy sụp đến mức độ ấy). Nhưng Moura đã chứng tỏ sự toàn diện từ những vòng đấu vừa qua. Anh lừa bóng, chuyền bóng, giữ bóng hoặc tạt bóng đều tốt. Và tất nhiên, anh còn đảm bảo hiệu suất ghi bàn cao – vốn là điều quan trọng nhất nơi một tiền đạo.
Anh có thể chơi tiền vệ công, tiền đạo, đá trung phong hay dạt cánh đều ổn. Đặc biệt là, như bao tiền đạo Brazil khác, Moura có kỹ thuật cá nhân điêu luyện và rất tinh tế.
Chỉ với 5 lần tung cú dứt điểm, Moura đã ghi cho Tottenham 3 bàn trong 3 vòng đấu đầu tiên, qua đó giúp đội bóng của Pochettino khẳng định: họ vẫn là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch Premier League mùa này. Bàn mở tỷ số trong trận thắng Fulham 3-1 ở vòng đấu trước mang tính giải tỏa. Còn “cú đúp” vào lưới M.U thì chính là sự khẳng định.