Scroll to Top

Món ăn truyền thống của Singapore nên thử trong đời

Published on Chủ Nhật, 16 Th10 2022 22:50 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Món ăn truyền thống của Singapore nên thử trong đời

Những món ăn truyền thống của Singapore là sự pha trộn của nhiều nền ẩm thực như Trung Quốc, Malay, Thái Lan… nên mang đến hương vị phong phú, độc đáo. Cụ thể cùng reviewphimplus.com tìm hiểu những món ăn truyền thống trứ danh của Singapore nhé.

Dim Sum

Món ăn truyền thống của Singapore nên thử trong đời
Món ăn truyền thống của Singapore nên thử trong đời

Dim Sum là món ăn được lấy cảm hứng từ Hồng Kông với tên gốc là “Dian xin”.

Bộ điểm tâm Dimsum gồm: Bánh màn thầu nhân thịt BBQ, sủi cảo hấp Xiao Long Bao, bánh hấp Siew Mai (có nhân thịt heo, nấm, hải sản,…), bánh cuốn Chee Cheong Fun. Ngoài ra còn có nhiều món khác như pate gan ngỗng tomi life mà bạn có thể lựa chọn thưởng thức.

Bak Kut Teh (Trà Sườn/ Soup Sườn Heo)

Món Bak Kut Teh ra đời như thế này: vào thời xa xưa ở Singapore, có một người ăn xin đói khổ nọ tới một tiệm mì thịt heo để xin đồ ăn. Người chủ quán lúc ấy cũng đang trong tình cảnh thiếu thốn, tuy vậy vẫn có lòng muốn giúp đỡ người ăn xin. Ông ninh một vài mảnh xương heo còn sót lại, thêm vào đó các loại gia vị bình dân mà ông dùng để nêm nếm cho món soup, bao gồm cả hoa hồi và hạt tiêu để tạo cho món ăn có màu như nước trà. Và từ đó, trà xương sườn đã ra đời. Một giáo sĩ đã nói rằng đây là một loại thuốc bổ được tạo ra để giúp phục hồi năng lượng cho các phu khuân vác Trung Quốc làm việc ở khu vực cầu cảng Clarke Quay.

Wanton Mee (云吞面)

Món ăn truyền thống của Singapore nên thử trong đời

Món mỳ Wanton Singapore có lẽ nhận sự ảnh hưởng từ ẩm thực Hồng Kông nhưng từ lâu đã trở thành một phần không thể tách khỏi trong nền văn hóa của Singapore. Đặc trưng kiểu món ăn của người Singapore là ăn “khô”, rưới lên một vài loại nước sốt ngọt nhẹ, vài lát thịt heo char siew- thịt heo nướng hoặc quay kiểu Trung Quốc, sủi cảo nhồi thịt heo với một bát soup nhỏ đặt bên cạnh. Cô bán hàng cũng sẽ hỏi nếu bạn muốn chút vị cay hay không. Với kiểu cay, mỳ sẽ được trộn đều với ớt, trong khi đó, kiểu không cay dành cho trẻ nhỏ sẽ được trộn với nước sốt cà chua. Sủi cảo có thể hoặc được chiên hoặc đi kèm trong món soup.

Dạng biến tấu kiểu Malaysia có nước sốt màu đậm hơn và hương vị cũng ngọt hơn.

Fried carrot cake (bột chiên)

Đây không phải món tráng miệng bánh cà rốt của người Mỹ. Bánh cà rốt chiên Singapore được làm từ trứng, củ cải mặn (xá bấu) và bột bánh củ cải. Tên gọi xuất phát từ hình dạng giống “củ cải trắng” của món ăn.

Bột chiên là một đặc sản Triều Châu nổi tiếng, có mặt ở cả Singapore và Thái Lan. Một phiên bản màu đen khác với mật mía được pha thêm vào hay phiên bản giòn rụm được chiên với dầu ăn ở mặt ngoài cùng trứng gà đánh tạo màu sắc hấp dẫn hơn cho thân bánh. Người ăn thường phải sử dụng đũa để gắp từng miếng bột củ cải được cắt thành các khối chữ nhật vừa ăn kết hợp với xúc xích chorizo để món ăn thêm hấp dẫn.

Trên đây là những món ăn truyền thống Singapore được yêu thích trên toàn thế giới. Mong rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý thú vị để thưởng thức ẩm thực Singapore nhé.