Scroll to Top

Những giải thưởng điện ảnh danh giá trên thế giới

Published on Thứ Bảy, 18 Th5 2024 11:52 Sáng / Chức năng bình luận bị tắt ở Những giải thưởng điện ảnh danh giá trên thế giới

Những giải thưởng điện ảnh danh giá trên thế giới bạn có thể được nghe nhiều nhưng chưa biết về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của chúng Cùng reviewphimplus.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Trong làn sóng văn hóa điện ảnh toàn cầu, việc vinh danh và tôn vinh những tác phẩm xuất sắc đã trở thành một phần không thể thiếu. Điều này được thể hiện qua sự tồn tại của các giải thưởng danh giá nhất trên toàn thế giới. Hãy cùng điểm qua top 12 danh hiệu điện ảnh quý giá nhất trên thế giới.

Giải thưởng điện ảnh danh giá thế giới Oscar

<yoastmark class=

 • Có vẻ như giải Oscar này không còn xa lạ gì với mỗi người trong chúng ta. Đây thực sự là một danh hiệu cao quý mà các nhà làm phim hay diễn viên luôn khao khát đạt được.
 • Được biết đến với cái tên Academy Awards, lễ trao giải này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1929. Những người may mắn giành được giải Oscar sẽ nhận được một tượng mạ vàng, được tạo hình thành một hiệp sĩ cầm gươm đứng trên một cuộn phim. Mỗi năm, vào quý đầu tiên, lễ trao giải Oscar diễn ra để tôn vinh những tác phẩm xuất sắc của năm trước.

Giải thưởng quả cầu vàng

 • Giải Quả Cầu Vàng, hay còn gọi là Golden Globe Awards, được tổ chức với mục đích tôn vinh những đóng góp xuất sắc nhất trong ngành điện ảnh ở Mỹ và các quốc gia khác.
 • Sự kiện này do Hiệp hội Báo chí Nước ngoài tại Hollywood chủ trì và được tổ chức lần đầu tiên tại phim trường của hãng 20th Century Fox tại Los Angeles vào năm 1944. Giải Quả Cầu Vàng đã thu hút sự chú ý lớn từ khán giả và được phát sóng rộng rãi trên 150 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện tại, lễ trao giải này được tổ chức thường niên tại khách sạn Beverly Hilton.

Giải thưởng cành cọ vàng

 • Giải thưởng điện ảnh Cành Cọ Vàng được xem là một trong những danh hiệu cao quý, vinh danh những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất của năm. Khởi đầu từ năm 1955, giải này trước đó đã được giới thiệu đến công chúng trước khi bị thay bởi Grand Prix du Festival vào năm 1964.
 • Mười năm sau, Cành Cọ Vàng được tái khởi động để trao tặng cho đạo diễn của bộ phim xuất sắc nhất trong năm. Mỗi năm, giải Cành Cọ Vàng được trao tại Liên hoan Phim quốc tế Cannes, một sự kiện lớn diễn ra tại Pháp. Những tác phẩm được vinh danh giải này thường trở thành điểm sáng trong nền điện ảnh và được nhiều thế hệ biết đến.

Giải thưởng điện ảnh Sư Tử vàng

 • Giải Sư Tử Vàng, hay còn được gọi là Leone d’Oro, được coi là một trong những danh hiệu cao quý nhất tại Liên hoan Phim Venezia, một sự kiện hàng năm được tổ chức tại Ý. Chiếc cúp Sư Tử Vàng được trao cho bộ phim được đánh giá cao về cả nội dung và hình thức, với thông điệp có tính nhân văn sâu sắc.

Xem thêm: Top 10 phim hay trên netflix đáng xem, đa dạng thể loại

Xem thêm: Top phim hoạt hình disney hay nhất ai cũng nên xem 1 lần trong đời

Giải thưởng điện ảnh Grand Jury Prize

 • Khác biệt một chút so với các giải thưởng điện ảnh được đề cập trước đó, giải Grand Jury Prize là một danh hiệu được trao cho những tác phẩm điện ảnh thuộc thể loại phim chính kịch và tài liệu tại Liên hoan Phim Sundance.
 • Sundance là một trong những liên hoan phim độc lập lớn nhất tại Mỹ, tập trung vào việc thúc đẩy và vinh danh phim tư nhân. Sự kiện này bắt đầu vào năm 1978 mang tên Utah/US Film Festival và chỉ sau 6 năm, đã chính thức đổi tên thành Sundance.

Giải thưởng điện ảnh BAFTA 

 • Giải BAFTA, do Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc tổ chức, là một trong những hạng mục thưởng danh giá nhất tại Vương quốc Anh, tôn vinh những đóng góp xuất sắc trong ngành điện ảnh và truyền hình.

Giải Thưởng César

 • Giải thưởng César, còn được gọi là “Oscar của Pháp”, được trao bởi Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Kỹ thuật Điện ảnh Pháp. Đây là giải cao quý nhất của nền điện ảnh Pháp, vinh danh những tác phẩm xuất sắc nhất trong năm.

Giải Thưởng Goya 

 • Goya là giải danh giá của điện ảnh Tây Ban Nha, được tổ chức bởi Học viện Nghệ thuật và Khoa học Điện ảnh Tây Ban Nha, nhằm tôn vinh những bộ phim và cá nhân xuất sắc trong nền điện ảnh nước này.

Giải thưởng điện ảnh Ariel

 • Giải thưởng Ariel là giải điện ảnh quốc gia của Mexico, được tổ chức bởi Học viện Nghệ thuật và Khoa học Điện ảnh Mexico. Đây được xem là giải cao quý nhất của điện ảnh Mexico, tôn vinh những tác phẩm và cá nhân xuất sắc.

Giải Thưởng David di Donatello

 • Giải thưởng David di Donatello là hạng mục vinh danh điện ảnh quốc gia của Ý, được tổ chức bởi Viện Hàn lâm Điện ảnh Ý, nhằm vinh danh những tác phẩm và cá nhân xuất sắc trong nền điện ảnh Ý.

Giải Thưởng Hong Kong Film Awards

 • Giải thưởng Hong Kong Film Awards là giải điện ảnh danh giá của Hồng Kông, được tổ chức bởi Hội đồng  Điện ảnh Hồng Kông, nhằm tôn vinh những bộ phim và cá nhân xuất sắc trong nền điện ảnh Hồng Kông.

Giải thưởng điện ảnh AACTA

 • Giải thưởng AACTA, do Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Úc tổ chức, là hạng mực trao giải cao quý nhất của nền điện ảnh và truyền hình Úc, nhằm tôn vinh những tác phẩm và cá nhân xuất sắc.
 • Những danh hiệu danh giá này không chỉ tôn vinh những đóng góp xuất sắc trong ngành công nghiệp điện ảnh mà còn thúc đẩy sự phát triển và sáng tạo trong nghệ thuật thứ bảy trên toàn cầu.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về những giải thưởng liên quan tới phim ảnh danh giá nhất thế giới. Rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.