Scroll to Top

Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng kí dự thi THPT 2015

Published on Thứ Năm, 26 Th3 2015 08:38 Sáng / No Comments
Vừa qua bộ giáo dục và đào tạo đã công bố những quy định về tuyển sinh năm 2015 , qua đó những thí sinh đăng kí dự thi phải thực hiện đúng theo các quy định sau:

Thí sinh phải sing up dự thi tại cụm thi theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thông tin về mã tỉnh, mã huyện (quận), xã (phường), mã trường phổ thông, khu vực, đối tượng ưu tiên do Bộ quy định.

Bộ Giáo dục vừa có công văn hướng dẫn thực hiện Quy chế thi trong tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Bộ hướng dẫn các đại học, học viện, Sở Giáo dục, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lý, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: đọc hiểu và làm văn.

điểm thi tốt nghiệp thpt 2015

Bộ lưu ý thí sinh khi kê khai hồ sơ sing up dự thi cần chú ý một số điểm. Cụ thể, trước khi khai phiếu sing up dự thi, phải đọc kỹ các mục và hướng dẫn chi tiết các mục ở mặt sau phiếu số 2, điều nào chưa rõ thí sinh phải hỏi cán bộ thu hồ sơ để được hướng dẫn đầy đủ.

Thí sinh phải ghi đầy đủ các mục ở mặt trước túi hồ sơ, phiếu số 1 và phiếu số 2 rồi nộp cho nơi nhận hồ sơ kèm theo bản sao chụp (photocopy) 2 mặt Chứng minh thư nhân dân trên một mặt của tờ giấy A4 và 2 ảnh cỡ 4×6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị sing up dự thi vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ)…

* Xem mã đơn vị sing up dự thi

Nơi thu hồ sơ giữ lại túi hồ sơ, phiếu số 1, bản sao chụp Chứng minh thư nhân dân và 2 ảnh, trả lại phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận. Thí sinh lưu giữ phiếu số 2 này để nhận giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi, trong trường hợp bị thất lạc giấy báo thi hoặc có những sai sót trước lúc thi, các em đem phiếu này trực tiếp tới Hội đồng thi tại Cụm thi đã sing up vào buổi tập trung phổ biến quy chế để làm thủ tục dự thi.

Thí sinh sing up dự thi tại cụm thi theo đúng quy định của Bộ Giáo dục. Thông tin về mã tỉnh, mã huyện (quận), xã (phường), mã trường phổ thông, khu vực, đối tượng ưu tiên do Bộ quy định. Thí sinh dự thi với mục đích chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT hoặc chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ hoặc cả hai được sing up dự thi tại cụm thi do trường ĐH chủ trì. Cụm th​i do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì tổ chức thi cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Với môn Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để sing up dự thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức hoặc Nhật. Thí sinh được sing up thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông.

Từ ngày 1/4 đến ngày 30/5, các đơn vị sing up dự thi thu Phiếu sing up xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ sing up dự thi.

Lịch thi, thời gian làm bài thi và thời gian làm thủ tục dự thi như sau:

Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian

làm bài

Giờ

phát đề thi cho thí sinh

Giờ bắt đầu

làm bài

30/6

sáng

từ 8h

Thí sinh làm thủ tục dự thi: nhận Thẻ dự thi và đính chính các sai sót (nếu có)

1/7

sáng

Toán

180 phút

7h55

8h

chiều

Ngoại ngữ

90 phút

13h45

14h

2/7

sáng

Ngữ văn

180 phút

7h55

8h

chiều

Vật lý

90 phút

13h45

14h

3/7

sáng

Địa lý

180 phút

7h55

8h

chiều

Hóa học

90 phút

13h45

14h

4/7

sáng

Lịch sử

180 phút

7h55

8h

chiều

Sinh học

90 phút

13h45

14h

 

Xem thêm >> Điểm thi tốt nghiệp thpt 2015

Nguồn: Tổng hợp