Scroll to Top

Ông nội quý cháu quá khiến tôi bị nghi ‘vụng trộm’ với bố chồng

Published on Thứ Sáu, 04 Th8 2017 16:58 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Ông nội quý cháu quá khiến tôi bị nghi ‘vụng trộm’ với bố chồng

Ở quê, ai cũng kháo nhau rằng con Loan thế mà sướng, học đại học xong “vớ” ngay được một anh công chức nhà Hà Nội, gia đình chồng cũng cơ bản, khá giả, có khác gì “chuột sa chĩnh gạo”. Thôi thì, cái danh lành hơn cái áo, tôi vẫn chỉ biết cười mỗi khi nghe được những lời nhận xét về mình như vậy chứ thực chất cuộc hôn nhân của tôi cũng chẳng lấy gì làm tươi sáng.

Câu chuyện hon nhan va gia dinh hồi cưới nhau được 2 năm, tôi vẫn chẳng có tín hiệu về chuyện con cái nên cả gia đình nhà chồng ai cũng lo lắng, đặc biệt là mẹ chồng. Bà tìm mua hết thuốc nam, thuốc bắc rồi lại giục hai vợ chồng đi khám tây y xem “lỗi ở đứa nào?” để mà giải quyết vấn đề, nhanh nhanh có cháu cho mẹ bế. Ban đầu tôi thấy cũng bình thường, sau đó thì càng ngày càng áp lực nặng nề chuyện con cái, mà bác sĩ nói, càng áp lực, càng khó có con. Chồng thì bị mẹ nhắc nhiều lần cũng đâm cáu gắt, duy chỉ có bố chồng là vẫn nhẹ nhàng với tôi. Ông bảo: “Con đừng suy nghĩ nhiều, cứ thoải mái, chúng mày cũng còn trẻ, không phải lo đâu!”. Nghe bố nói, tôi cũng phần nào yên tâm.

Thế rồi, bẵng đi một thời gian, chúng tôi cũng dần quen với những lời giục dã của mẹ, nghĩ rằng con cái là trời cho, nên cả hai đều thoải mái tâm lý. Đúng thời điểm chồng tôi vừa đi công tác được 1 tháng thì tôi biết mình có em bé. Khi thông báo cho cả gia đình, ai ai cũng mừng rỡ, thái độ của mẹ chồng với tôi cũng thay đổi 180 độ.

Khi tôi sinh bé Tít, dù không phải đứa cháu đầu tiên của ông bà, nhưng là “thằng đích tôn” nên cả nhà rất cưng bé. Nhìn mọi người tranh nhau bế con mình, tôi cũng cảm thấy hạnh phúc. Chồng tôi từ ngày có con cũng chăm về nhà hơn thay vì la cà nhậu nhẹt, cuộc sống tưởng chừng như dễ thở hơn từ đây, nhưng tôi nhầm, những tháng ngày đau khổ và bất hạnh của tôi hôm nay mới bắt đầu.

Không hiểu vì lý do gì, nhưng bố chồng tôi ưu ái Tít hơn hẳn những đứa cháu khác trong gia đình. Gia đình chồng tôi có 3 người con, chồng tôi là lớn, dưới là một em trai và một em gái, tất cả đã lập gia đình và có con, ông bà đủ cả cháu nội, cháu ngoại nhưng duy chỉ có Tít là được ông bế ẵm còn các cháu khác thì ông không bao giờ đụng tới.

Biết ông chiều, Tít lại sinh hư hay đánh và giành đồ chơi của các anh, em khác trong nhà. Khi bị đánh lại, Tít khóc lớn, ông nội lại chạy ra bênh Tít và đánh các cháu khác. Thậm chí, ông đi đâu cũng chỉ mua quà cho mình Tít, buổi chiều, ông luôn nhận việc đón Tít ở trường về, trong phòng ngủ của ông cũng chỉ treo có ảnh của mình Tít…

1471752131783
Không hiểu vì lý do gì mà bố chồng lại ưu ái con trai tôi hơn cả. Ảnh minh họa

Dần dần, cả nhà tôi nhận ra sự khác biệt trong cách đối xử của ông với các cháu. Tất cả mọi người đều không hài lòng, đặc biệt là mẹ chồng tôi. Bà ghét tôi ra mặt và cũng không còn quý Tít như trước nữa. Anh chị em trong nhà cũng xì xào lời ra tiếng vào, mẹ chồng thỉnh thoảng lại gọi riêng chồng tôi vào nói chuyện, sau những lần như vậy, anh lại hậm hực, quát nạt tôi.

Một hôm, chồng tôi nói anh đi tiếp khách, không ăn cơm nhà, tới khuya anh về trong tình trạng say xỉn, người mềm nhũn. Tôi lấy nước, lấy khăn lau mặt cho chồng, hỏi anh uống ở đâu mà nhiều thế. Bỗng nhiên, anh quát tháo ầm ĩ, rồi buông lời mắng chửi tôi không ra gì. Có lẽ mượn rượu, anh trút hết bao nỗi bức xúc trong lòng bấy lâu, anh hỏi tôi có lừa dối anh điều gì hay không?, anh bảo anh không muốn về nhà vì mỗi lần nhìn thấy bố, thấy tôi và thấy Tít là anh lại khó chịu.

Lấy hết bình tĩnh, tôi gặng hỏi anh có áp lực gì thì nói với em. Anh òa khóc, ảnh bảo, mẹ thường xuyên gọi anh vào phòng, bà và mọi người trong gia đình nghi ngờ Tít là con của ông nội nên ông mới đối xử khác biệt như vậy. Bà còn phân tích rằng, mãi thì không sao, chồng tôi vừa đi công tác thì tôi lại có bầu, bà yêu cầu chồng tôi đưa con đi xét nghiệm AND nhưng anh không dám vì anh sợ phải đối mặt với kết quả, sợ gia đình tan nát.

Nghe anh nói từng lời, tôi vừa cảm thấy đau lòng, vừa cảm thấy nhục nhã, tôi chẳng hiểu vì sao mà bố chồng lại đối xử tốt với con trai tôi bằng một tình yêu đặc biệt như vậy khó tránh khỏi chuyện giường chiếu. Nhưng càng khó hiểu khi mà cả nhà chồng lại có thể nghi ngờ tôi làm một việc tội lỗi như thế.

Cả đêm tôi khóc trong ấm ức, cố gắng đợi đến trời sáng để bảo chồng cùng đưa con đi xét nghiệm, vì hơn ai hết, tôi biết Tít là con của chồng tôi. Tuy nhiên, tôi cũng chuẩn bị sẵn cho sự ra đi của mình bởi sau chuyện này, khi mọi thứ được rõ ràng, gia đình tôi có lẽ cũng khó nhìn mặt nhau khi đã từng nghi ngờ cho nhau những điều khủng khiếp đến vậy.

Nguồn: tin tức