Scroll to Top

Tìm hiểu Oregano là rau gì? Công dụng của Oregano đối với sức khỏe

Published on Thứ Năm, 13 Th10 2022 23:00 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu Oregano là rau gì? Công dụng của Oregano đối với sức khỏe

Lá Oregano là rau gì? Công dụng của lá oregano, lá oregano mua ở đâu?…tất cả những thắc mắc này sẽ được reviewphimplus.com giải đáp trong bài viết sau.

oregano là rau gì
Tìm hiểu Oregano là rau gì? Công dụng của Oregano đối với sức khỏe

Tìm hiểu Oregano là rau gì?

Cây oregano thuộc cùng họ với cây bạc hà, là nhóm cây thân mềm. Cây được phủ một lớp lông nhung mỏng bên ngoài, có chiều cao từ 30-40 cm, có hoa mọc thành từng chùm màu tím nhỏ.

Theo thần thoại Hy Lạp, oregano là cây mà thần Vệ nữ dùng để ban phát cho loài người. Từ “oregano” bắt nguồn từ chữ “Oros” có nghĩa là “núi”, “Ganos” có nghĩa là “niềm vui”. Dịch nôm na là Ngọn núi của những niềm vui.

Về khu vực sinh sống, cây oregano có mặt ở vùng có độ cao 0 – 3.400 m, phân bố chủ yếu ở khu vực đất bỏ hoang, đồi núi, địa hình nhiều nắng, bờ suối sông hoặc trong rừng. Oregano hiện có nhiều ở Ấn Độ, Lào, Campuchia, Malaysia, Myanma, Mông Cổ, Nga, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc (ngoại trừ các tỉnh Tân Cương, Thanh Hải) và Việt Nam.

=>> Chi tiết cách bảo quản và sử dụng đùi heo muối iberico Tây Ban Nha đúng cách

Công dụng của Oregano đối với sức khỏeoregano là rau gì

Giàu chất chống oxy hóa

Như bạn cũng biết, oregano chứa tinh dầu với chất carvacrol và thymol – là hai chất chống oxy hoá, giúp ngăn ngừa tổn thương do các tế bào gốc tự do có trong cơ thể, chúng là nguyên nhân trực tiếp gây nên các bệnh mãn tính như ung thư và tim mạch.

Có thể chống lại vi khuẩn

Theo như những nghiên cứu trên ống nghiệm, tinh dầu oregano có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn gây nhiễm trùng là Escherichia coli và Pseudomonas aeruginosa, lá oregano chống lại 23 loài vi khuẩn. Cùng với cỏ xạ hương (thyme) và xô thơm (sage), oregano có tác dụng chống lại vi khuẩn rất hiệu quả.

Tuy nhiên, chúng ta cần có những thí nghiệm trên người để chắc chắn hơn về việc oregano giúp chống lại vi khuẩn bạn nhé!

Điều hòa kinh nguyệt

Đối với chị em phụ nữ mỗi kỳ kinh nguyệt đều vô cùng phiền phức khi nó khiến họ trở nên cáu bẳn, khó chịu thậm chí đau bụng. Tinh dầu Oregano có thể loại bỏ các tác dụng phụ này và giúp kỳ kinh nguyệt của các chị em trở nên dễ chịu, êm ái hơn. Đồng thời nó còn hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, ngăn chặn quá trình mãn kinh sớm.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp mọi người hiểu hơn về oregano là rau gì? công dụng của lá Oregano đối với súc khỏe.

=>> Xem thêm về cách bảo quản và sử dụng thịt heo muối jamon serrano Tây Ban Nha đúng cách bạn nên biết