Scroll to Top

Phim hoat hinh – Mộ con đom đóm

Published on Thứ Hai, 11 Th5 2015 01:43 Sáng / No Comments

Phim hoat hinh - Mộ con đom đóm

 

Tên phim: Mộ Con Đom Đóm
Đạo diễn: Isao Takahata
Diễn viên: Tsutomu Tatsumi, Ayano Shiraishi, Yoshiko Shinohara
Thể loại:  Phim Hoạt Hình, phim kiem hiep
Quốc Gia: Phim Nhật Bản, phim hong kong
Thời lượng: 89 phút
Năm phát hành: 1988

Nội dung phim:

Bộ phim hoat hinh lấy bối cảnh nước Nhật cuối thế chiến thứ hai, phim đã phản ánh một phần nào đó sự tàn khốc đau thương tang tóc của chiến tranh ác liệt. Nhân vật chính là Seita, một cậu bé giàu tình yêu, hơi ương ngạnh, là con của một người lính hải quân và cô em gái dễ thương Setsuko của cậu.

Thành phố nơi Seita và Setsuko sống phải hứng chịu hàng trăm, hàng nghìn quả bom của quân đội Mỹ. Trong một đợt không kích, mẹ của hai anh em đã bị thương và ra đi không lâu sau đó tại một bệnh viện dã chiến ở trường tiểu học.

Sau khi ở với dì một thời gian, 2 anh em quyết định dời đi, đến ở tại một cái hầm trú bom nhỏ bị bỏ hoang gần cái hồ cách nhà chúng ở trước kia không xa. Cả hai đều cố gắng sống bằng những thứ chúng kiếm được như rau hay bất cứ thứ thức ăn nào có thể, thậm chí là ăn cắp nhưng tất cả đều ko đủ…

Qua bộ phim, ký ức tuổi thơ đẹp cũng ùa về. Bạn không chỉ thấy lại tuổi thơ mà còn thương cho tuổi thơ của hai anh em đi cùng những năm tháng chiến tranh ác liệt. Thật sự là rất đáng xem!!

Cùng theo dõi bộ phim Mộ con đom đóm và xem thêm những bộ phim moi nhat được cập nhật hàng ngày trên trang iphim.vn