Scroll to Top

Phim hong kong – Kiêu hùng

Published on Thứ Ba, 01 Th3 2016 16:50 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Phim hong kong – Kiêu hùng

Tên Tiếng Anh: Lord Of Shanghai (2015)

Thể loại: Tâm Lý Tình Cảm, Hành Động, Cổ Trang

Quốc gia: Phim Hồng Kông

Thời lượng: 32/32

Đạo diễn: Vương Tâm Ủy

NỘI DUNG PHIM:

Kiêu Hùng, một tác phẩm truyền hình do đạo diễn Vương Tâm Ủy phụ trách sản xuất với kinh phí đầu tư lớn từ TVB. Nội dung phim lấy bối cảnh cuộc chiến tranh giành quyền lực của những người đầy quyền lực trong giới xã hội đen ở Thượng Hải thời kỳ dân quốc, liên tiếp những trận chiến diễn ra giữa các băng đảng khiến cho người dân và chính quyền phải bất lực. Và sự xuất hiện của một người đàn ông bí ẩn đã làm thay đổi tất cả bộ mặt của thành phố loạn lạc này…
Kiêu Hùng

-Về nhân vật Đỗ Nguyệt Sanh:
Đỗ Nguyệt Sanh thường được biết tới với biệt danh “Đỗ Đại Nhĩ” (22 tháng 8, 1888 – 16 tháng 8, 1951) là một trùm xã hội đen Thượng Hải. Ông là người tích cực ủng hộ Quốc dân đảng vàTưởng Giới Thạch chống Cộng sản trong những năm 1920, và cũng là một nhân vật quan trọng trong Chiến tranh Trung-Nhật. Sau khi Nội chiến Trung Hoa kết thúc và Quốc dân đảng rút ra Đài Loan, Đỗ lưu vong sang Hồng Kông tới khi mất năm 1951.
Sinh ra tại Cao Kiều, một thị trấn nhỏ phía đông Thượng Hải, gia đình Đỗ chuyển về Thượng Hải năm 1889. Khi lên 9, Đỗ trở thành trẻ mồ côi – mẹ ông chết khi sinh con, chị gái bị bán làm nô lệ, cha ông mất, và mẹ kế biến mất – ông bị gửi về Cao Kiều và được bà nội nuôi dưỡng. Ông trở về Thượng Hải năm 1902, làm việc tại một quầy bán hoa quả trong tô giới Pháp đến khi bị đuổi vì ăn cắp. Sau một thời gian sống phiêu dạt, Đỗ trở thành bảo vệ cho một nhà chứa rồi được Lục hội, tổ chức xã hội đen quyền lực nhất Thượng Hải. Ông gia nhập hội năm 16 tuổi.
Kiêu Hùng

Đỗ sớm được một người bạn giới thiệu với “Mặt Rỗ”Huỳnh Kim Vinh, viên thám tử người Trung Hoa cao cấp nhất trong lực lượng Cảnh sát Tô giới Pháp và cũng là một trong những trùm xã hội đen quan trông nhất Thượng Hải. Vợ của Huỳnh cũng là một trùm xã hội đen có tiếng, và cũng để mắt đến chàng trai trẻ này (có người nói họ có quan hệ tính ái).
Dù Huỳnh không phải thành viên Lục hội, Đỗ trở thành người bảo vệ hoạt động trò chơi và buôn bán thuốc phiện của Huỳnh. Vốn cầu kỳ về cách ăn mặc cũng như chơi bời, Đỗ Nguyệt Thăng nay càng trở nên kỹ tính hơn; ông chỉ mặc toàn vải lục thượng hạng (cũng có tin đồn là ông có 3 cái đầu khỉ, nhập từ Hồng Kông may vào sau lưng áo), được đám vệ sĩ Bạch Nga vây quanh, và thường xuất hiện tại những hộp đêm và sàn nhảy lớn nhất Thượng Hải.