Scroll to Top

Phim Trung buộc nữ chính phải chung tình khi yêu?

Published on Thứ Ba, 25 Th11 2014 08:30 Sáng / No Comments
Dân mê xem phim Trung Quốc đang xôn xao trước lệnh cấm khá oái oăm liên quan tới việc cấm nhân vật nữ không được lăng nhăng, thay đổi người yêu.

Người dùng Weibo (Trung Quốc) đang rất sốt sắng trước quy định nói trên. Theo một văn bản được chuyền tay nhau trên cộng đồng người dùng mạng này, các phim ở quốc gia đông nhất thế giới cấm làm phim có nội dung yêu đương lăng nhăng, nữ chính trong phim chỉ được phép yêu một người và chỉ một người mà thôi!

Quy định tréo ngoe này được cho là lệnh cấm do Tổng cục Phát thanh – Điện ảnh – Truyền hình Trung Quốc (SARFT) mới ban ra, nhằm thắt chặt quản lý nội dung phim ảnh.

Người dùng Weibo khi biết đến lệnh cấm này đều tỏ ra vô cùng bức xúc. Không chỉ có vậy, những người liên quan đến việc sản xuất phim ảnh cũng không thể ngồi yên. Nhiều người bình luận, chỉ nữ chính phải chung tình, tức là các diễn viên nam vẫn thoải mái bắt cá mấy tay sao? Hơn thế, chuyện tình tay ba tay tư thường là điểm hút khách của các phim truyền hình tình cảm, lệnh cấm này nếu thực sự đi vào hoạt động sẽ đặt ra bài toán khó giải cho các nhà sản xuất.

Phim Trung buộc nữ chính phải chung tình khi yêu?

Những fan của Vân trung ca đang lo “sốt vó” rằng phim hay sẽ không được lên sóng do đụng chạm quy định “nữ chính không yêu duy nhất 1 người trong phim”.

Ngoài ra, lệnh cấm mới cũng quy định các kênh vệ tinh không được phát quá 3 phim truyền hình cổ trang vào giờ vàng mỗi năm, trong khi thể loại này đang là “thỏi vàng” rating của các kênh này. Sự tréo ngoe trong lệnh cấm của SARFT khiến những phim đang được mong chờ như Vân trung ca hay Hoa tư dẫn sẽ gặp nhiều khó khăn để lên sóng truyền hình.

Phim Trung buộc nữ chính phải chung tình khi yêu?

Nếu quy định trên thực sự được ban hành sớm hơn, những phim như Sam Sam đến rồi có lẽ đã bị “cấm tiệt” trên màn ảnh.

Bên cạnh đó, quy định mới của SARFT cũng cấm nhiều chi tiết không được xuất hiện trong phim như: hình ảnh hút thuốc, chuyện tình một đêm, ngoại tình… Nếu vi phạm những quy định này, đặc biệt là đưa hình ảnh hút thuốc vào phim, nhà sản xuất sẽ bị phạt nặng.

Hiện SARFT vẫn chưa đưa ra lời giải thích rõ ràng nào cho thông tin về lệnh cấm nói trên.

Theo Baodatviet.vn